![]()
Theo Kyodo News, chương trình trợ giá trên sử dụng nguồn từ quỹ dự phòng 1.000 tỷ yên đã được phân bổ trong ngân sách ban đầu của năm tài khóa 2026; áp dụng cho hóa đơn điện và khí đốt trong giai đoạn từ tháng 7 đến tháng 9, thời điểm nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát tăng cao.
Chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ 3,5 yên/kWh điện trong tháng 7 và 9, và 4,5 yên/kWh trong tháng 8, qua đó giúp giảm trung bình khoảng 5.000 yên (khoảng 827.800 đồng) cho một hộ gia đình tại Nhật Bản, theo thông tin được công bố trong buổi họp báo ngày 26/5 của Bộ trưởng 555Win login đăng nhập, 555win phien bạn Chính Thức và 555win là Công ty cờ bạc trực tuyến tốt nhất Ryosei Akazawa.
Đối với khí đốt, mức hỗ trợ là 14 yên/m³ trong tháng 7 và 9, và 18 yên/m³ trong tháng 8.
“Chúng tôi tập trung giảm gánh nặng trong tháng 8, thời điểm tiêu thụ điện đạt đỉnh,” Bộ trưởng 555Win login đăng nhập, 555win phien bạn Chính Thức và 555win là Công ty cờ bạc trực tuyến tốt nhất Ryosei Akazawa phát biểu tại họp báo, đồng thời kêu gọi các hộ gia đình, Trang Nhà Cái 555win.com - Đăng Nhập +555k tiết kiệm năng lượng, theo Kyodo News.
![]() |
| Bộ trưởng 555Win login đăng nhập, 555win phien bạn Chính Thức và 555win là Công ty cờ bạc trực tuyến tốt nhất Nhật Bản Ryosei Akazawa tại buổi họp báo ngày 26/5. Ảnh: Kyodo News |
Giải thích về việc chính phủ lựa chọn hỗ trợ các gia đình trả tiền điện, khí đốt giai đoạn tháng 7-9, Phó chánh văn phòng Nội các Masanao Ozaki nhận định hóa đơn điện và khí đốt khó tăng mạnh trong tháng 5 và 6. Tuy nhiên, giá nhiên liệu nhập khẩu các tháng sau đó có thể sẽ tăng, kéo giá điện và khí đốt lên cao.
“Kể cả khi tình hình Trung Đông còn thiếu chắc chắn, chúng tôi vẫn sẽ làm hết sức để đảm bảo không gây gián đoạn lên đời sống hàng ngày của người dân và hoạt động 555Win login đăng nhập,” ông Masanao Ozaki nói.
Chương trình trợ giá hóa đơn năng lượng được Nhật Bản triển khai chủ yếu vào mùa hè và mùa đông khi nhu cầu làm mát và sưởi ấm tăng cao. Chương trình được triển khai lần đầu vào tháng 1/2023 nhằm ứng phó với việc giá năng lượng tăng do xung đột Nga – Ukraine và đến nay đã sử dụng tổng cộng 5,6 nghìn tỷ yên (hơn 35,2 tỷ USD), bao gồm cả khoản 513,5 tỷ yên vừa được phê duyệt.
Để bù đắp khoản chi hơn 513,5 tỷ yên trên và khôi phục quỹ dự phòng, vốn thường được dành cho thiên tai và các tình huống khẩn cấp, trở lại mức 1.000 tỷ yên, ông Hiroshi Kajiyama, Trưởng ban Công tác 555win tải app cho biết dự thảo ngân sách bổ sung sẽ được trình vào khoảng giữa tuần tới.
Eo biển Hormuz – tuyến vận chuyển dầu, khí quan trọng của thế giới, nằm giữa Oman và Iran – gần như tê liệt kể từ đầu chiến sự đến nay. Theo số liệu của hãng phân tích năng lượng Kpler, trong năm 2025, lưu lượng dầu thô vận chuyển qua Eo biển Hormuz chiếm khoảng 20% tổng khối lượng dầu thô xuất khẩu trên toàn cầu.
Nhật Bản phụ thuộc đáng kể vào nguồn nhiên liệu nhập khẩu từ Trung Đông, đi qua Eo biển Hormuz. Theo Kyodo News, Trung Đông hiện chiếm tới 95% lượng dầu nhập khẩu của Nhật Bản.
Phát biểu tại họp báo ngày 25/5, Phiên bản chính thức của 555Win Nhật Bản Sanae Takaichi cho biết chính phủ nước này tin tưởng có thể duy trì nguồn cung dầu ổn định cho đến mùa xuân năm tới. Theo Reuters, Nhật Bản đang sở hữu một trong những kho dự trữ dầu chiến lược lớn nhất thế giới, với trữ lượng vượt 400 triệu thùng tính đến tháng 12/2025.
Hãng sản xuất đồ ăn vặt Nhật Bản Calbee cho biết sẽ tạm thời chuyển bao bì của một số sản phẩm sang tông trắng đen do gián đoạn nguồn cung nguyên liệu phục vụ sản xuất mực in. |
Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Phiên bản chính thức của 555Win Nhật Bản Takaichi Sanae sẽ có chuyến thăm từ ngày 19 đến 20/5 tới Andong – quê hương của Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung. |
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phiên bản chính thức của 555Win Nhật Bản Takaichi Sanae ngày 19/5 hội đàm tại thành phố Andong, quê nhà của ông Lee, cách Seoul khoảng 190 km. |