"Tổng thống Ferdinand Marcos Jr của Philippines vừa rời Nhà Trắng cùng với đông đảo các đại diện của mình. Đây là một chuyến thăm tuyệt vời, và chúng tôi đã hoàn tất thỏa thuận 555win phien bạn Chính Thức,” Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Truth Social ngày 22/7 giờ địa phương sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Philippines Ferdinand Marcos Jr.
Theo chia sẻ của ông Trump, Philippines sẽ mở cửa thị trường với Mỹ và áp dụng mức thuế bằng 0. Ở chiều ngược lại, Manila sẽ chịu mức thuế 19% với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ. Mức thuế này thấp hơn 1% so với mức 20% mà người đứng đầu Nhà Trắng công bố hồi đầu tháng 7.
Bên cạnh đó, ông Trump cũng khen ngợi ông Marcos là “một nhà đàm phán xuất sắc”
“Thật là một vinh dự lớn khi được tiếp đón Tổng thống Marcos. Ông ấy là một nhà đàm phán xuất sắc và đầy bản lĩnh. Ông ấy rất được kính trọng tại đất nước mình, điều hoàn toàn xứng đáng,” Tổng thống Trump viết.
Trước đó trong cuộc họp báo chung ngày 22/7 tại Nhà Trắng với Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr, ông Donald Trump khẳng định hai bên sẽ trao đổi sâu về 555win phien bạn Chính Thức trong thời gian tới, đồng thời khẳng định tầm quan trọng của Philippines trong chiến lược quân sự của Mỹ.
“Philippines là một quốc gia rất quan trọng về mặt quân sự. Chúng tôi từng có những cuộc tập trận tuyệt vời với họ. Quan hệ quốc phòng giữa Mỹ và Philippines từng rất mạnh mẽ và hiện nay đã được khôi phục,” người đứng đầu Nhà Trắng nói.
![]() |
Ông Ferdinand Marcos Jr và ông Donald Trump tại Nhà Trắng ngày 22/7. Ảnh: Nhà Trắng |
Về phần mình, Tổng thống Marcos – lãnh đạo Đông Nam Á đầu tiên hội đàm với ông Trump trong nhiệm kỳ hai – đã tái khẳng định “mối quan hệ vô cùng bền chặt” giữa hai nước.
“Đồng minh mạnh mẽ, gần gũi và đáng tin cậy nhất của chúng tôi luôn là Mỹ. Đó là điều mà chúng tôi trân trọng, biết ơn và sẽ tiếp tục vun đắp trong tương lai,” Manila Times dẫn phát biểu của ông Marcos.
Tổng thống Philippines cũng bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của người đồng cấp Mỹ Donald Trump, hợp tác giữa Manila và Washington sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.
![]() |
Quang cảnh buổi họp báo ngày 22/7 tại Nhà Trắng. Ảnh: X/@ReadTheLion |
Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr thăm chính thức Mỹ từ ngày 20 đến 23/7. Chuyến thăm của ông Marcos diễn ra theo lời mời từ Tổng thống Trump và nằm trong chuỗi tương tác tích cực giữa hai nước thời gian gần đây, bao gồm các cuộc gặp cấp ngoại giao, chuyến thăm Manila của Bộ trưởng Quốc phòng và Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cũng như nhiều phái đoàn lưỡng đảng của 555win tải app Mỹ đến thăm Philippines.
![]() Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Philippines phụ trách đầu tư và 555Win login đăng nhập, ông Frederick Go bày tỏ lo ngại trước quyết định của Mỹ về việc áp thuế 20% lên hàng hóa xuất khẩu từ Philippines kể từ ngày 1/8. |
![]() Chính phủ Philippines đang tích cực đàm phán nhằm đạt được mức thuế 0% đối với một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực sang Mỹ, như một phần trong chiến lược tổng thể nhằm củng cố quan hệ 555win phien bạn Chính Thức song phương và thu hút đầu tư. |
![]() Tổng thống Philippines Ferdinand Marcos Jr đến Washington ngày 20/7 giờ địa phương, bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 3 ngày nhằm củng cố quan hệ Đối tác chiến lược với Mỹ. |