【555WIN】 Link vào 555Win Casino mới nhất 2025 ✔️

Link 555WIN hot nhất

Chân dung vị Giáo hoàng người Mỹ đầu tiên trong lịch sử

Giáo hoàng Leo XIV, tên khai sinh là Robert Francis Prevost, sinh ngày 14/9/1955 tại Chicago, bang Illinois (Mỹ), trong một gia đình mang đa dòng máu Pháp, Italy và Tây Ban Nha.

Trở thành Giáo hoàng sau chưa đầy hai năm làm Hồng y

Do xuất thân trong một gia đình đa sắc tộc, Tân Giáo hoàng Leo XIV nói được tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Italy, tiếng Pháp và tiếng Bồ Đào Nha, đồng thời có thể đọc hiểu tiếng Latin và tiếng Đức. Ông lấy bằng cử nhân chuyên ngành Toán học và Triết học tại Đại học Villanova tại bang Pennsylvania năm 1977. Tháng 9 cùng năm, ông gia nhập Dòng Thánh Augustine với tư cách tập sự tại nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở bang Missouri (Mỹ).

Năm 1982, ông Robert Francis Prevost được trao bằng Thạc sĩ Thần học tại Liên minh Thần học Công giáo, một trường sau đại học tại Chicago. Trong cùng năm, ông được phong linh mục.

Linh mục Robert Prevost nhận bằng Cử nhân Luật giáo năm 1984 và chuyển đến Peru làm việc một năm sau đó, nơi ông được cấp quốc tịch. Tuy nhiên, ông vẫn thường xuyên trở về Mỹ với vai trò linh mục và tu viện trưởng ở quê nhà.

“Giai đoạn từ 1985–1999 đánh dấu sứ vụ sâu sắc của ngài Robert Prevost tại Peru – nơi ngài vừa là giám đốc đào tạo, linh mục xứ, giáo sư thần học và giáo luật, vừa chăm sóc mục vụ tại các giáo xứ nghèo vùng Trujillo,” thông cáo báo chí của Vatican News viết.

Tân Giáo hoàng Leo XIV lần đầu chủ trì thánh lễ ngày 9/5. Ảnh: Vatican Media
Tân Giáo hoàng Leo XIV lần đầu chủ trì thánh lễ ngày 9/5. Ảnh: Vatican Media

Đầu tháng 3/1999, linh mục Robert Prevost trở về Mỹ đảm nhiệm chức vụ Tỉnh dòng Augustine ở Chicago. Giai đoạn 2001-2013, ông giữ chức Tổng Bề trên của Dòng Thánh Augustine.

Năm 2014, Giáo hoàng Francis đã bổ nhiệm ông làm Giám mục giáo phận Chiclayo ở Peru. Trong thời gian làm giám mục tại đây, ông thường xuyên đến thăm các cộng đồng dân cư ở vùng xa xôi hẻo lánh, tập trung vào phục vụ người nghèo, củng cố các giáo xứ và thúc đẩy công bằng xã hội.

Giám mục Robert Francis Prevost trở thành Tổng Giám mục vào tháng 1/2023. Ba tháng sau, Giáo hoàng Francis bổ nhiệm ông làm Tổng trưởng Thánh Bộ Giám mục, đảm nhận nhiệm vụ lựa chọn và giám sát bổ nhiệm các giám mục trên thế giới.

Cuối năm 2023, Giáo hoàng Francis tấn phong ông làm Hồng y. Ở tuổi 68, Hồng y Robert Francis Prevost trở thành một trong những thành viên trẻ nhất Hồng y đoàn của Tòa thánh Vatican.

Người tiếp nối cải cách của Giáo hoàng Francis

Theo Independent, Giáo hoàng Leo XIV có chung quan điểm với cố Giáo hoàng Francis về nhiều vấn đề, bao gồm người di cư, người nghèo và môi trường.

Với tư cách Hồng y, ông từng đăng một bài viết trên mạng xã hội X chỉ trích việc 555win phien bạn Chính Thức Tổng thống Mỹ Donald Trump trục xuất một cư dân Mỹ tới El Salvador hồi đầu năm nay. Giáo hoàng Francis hồi đầu năm nãy cũng chỉ trích kế hoạch trục xuất hàng loạt kiều dân của người đứng đầu Nhà Trắng và cho rằng hành động này “làm tổn hại đến phẩm giá của nhiều đàn ông và phụ nữ”.

Cố Giáo hoàng Francis và ông Robert Prevost trong lễ phong Hồng y năm 2023. Ảnh: AFP
Cố Giáo hoàng Francis và Tổng Giám mục Robert Prevost trong lễ phong Hồng y năm 2023. Ảnh: AFP

“Giáo hoàng Leo XIV là người có thể khiến những người cấp tiến và cả những người bảo thủ đều cảm thấy thoải mái. Cả hai bên đều có thể tìm thấy những điều mà họ ca ngợi và đồng cảm ở ông ấy,” Chủ tịch danh dự của nhóm phiên bản chính thức của 555win về đức tin tại Viện Acton ở Mỹ, ông Robert Sirico, chia sẻ với Wall Street Journal.

Trong khi đó, ông Michele Falcone, linh mục trong Dòng Thánh Augustine mà Hồng y Prevost từng lãnh đạo, phát biểu với BBC rằng tân Giáo hoàng là người “có phong cách lãnh đạo theo hướng hợp tác và có thể ứng biến linh hoạt tùy thuộc vào bối cảnh”.

Thông điệp hòa bình và đoàn kết từ Giáo hoàng Leo XIV

Giáo hoàng Leo XIV gửi lời chào từ ban công Vương cung thánh đường Thánh Peter. Ảnh: Getty
Giáo hoàng Leo XIV gửi lời chào từ ban công Vương cung thánh đường Thánh Peter. Ảnh: Getty

Trong bài phát biểu đầu tiên từ ban công trung tâm của Vương cung thánh đường Thánh Peter tối 8/5 sau khi được bầu, Giáo hoàng Leo XIV đã gửi đến thế giới thông điệp đầu tiên mang đậm tinh thần hiệp hành, khiêm nhường và khát vọng hòa bình.

“Bình an ở cùng anh chị em! Đây là lời chào của Đấng Mục Tử nhân lành – Đấng đã hiến mạng vì đoàn chiên Thiên Chúa. Tôi mong lời chúc bình an này đi vào tận tâm hồn anh chị em, đến với gia đình anh chị em, đến với mọi người, mọi dân tộc, khắp mặt đất,” Reuters dẫn phát biểu của Giáo hoàng Leo XIV.

Tân Giáo hoàng cũng khẳng định “giọng nói quả cảm của Giáo hoàng Francis vẫn còn vang vọng trong tâm trí” và bày tỏ “lòng biết ơn sâu sắc” với Đức Giáo hoàng Francis cùng Hồng y Đoàn đã tín nhiệm chọn ngài.

“Chúng ta cùng nhau tìm kiếm cách trở thành một Giáo hội của nhịp cầu, của đối thoại, luôn rộng mở để đón nhận tất cả – nhất là những người cần đến tình bác ái, sự hiện diện và tình yêu của chúng ta”, Giáo hoàng Leo XIV bày tỏ.

Trong khi cố Giáo hoàng Francis rất yêu thích bóng đá và là người hâm mộ của CLB San Lorenzo (Argentina) thì tân Giáo hoàng Leo XIV lại là người hay chơi tennis và rất đam mê bóng chày. Theo Independent, đội bóng chày yêu thích của Giáo hoàng Leo XIV là Chicago White Sox.
Mật nghị Hồng y kết thúc, Vatican có tân Giáo hoàng Mật nghị Hồng y kết thúc, Vatican có tân Giáo hoàng

Làn khói trắng bốc lên từ ống khói Nhà nguyện Sistine lúc hơn 18h (theo giờ Rome) chính thức báo hiệu Tòa thánh Vatican có vị Giáo hoàng thứ 267, kế nhiệm Giáo hoàng Francis vừa qua đời.

Hồng y người Mỹ Robert Prevost được bầu làm Giáo hoàng Leo XIV Hồng y người Mỹ Robert Prevost được bầu làm Giáo hoàng Leo XIV

Mật nghị năm nay bầu chọn Hồng y Robert Francis Prevost trở thành vị Giáo hoàng thứ 267 của Tòa thánh Vatican, đánh dấu lần đầu trong lịch sử có Giáo hoàng là người Mỹ.

Lãnh đạo thế giới chúc mừng tân Giáo hoàng Leo XIV Lãnh đạo thế giới chúc mừng tân Giáo hoàng Leo XIV

Tổng thống Mỹ, Nga, Pháp và lãnh đạo nhiều nước chúc mừng Giáo hoàng Leo XIV, sau khi ông được bầu làm Giáo hoàng thứ 267 của Tòa thánh Vatican.

Mỹ - Trung Quốc đàm phán về 555win phien bạn Chính Thức và Tiktok tại Madrid

Mỹ - Trung Quốc đàm phán về 555win phien bạn Chính Thức và Tiktok tại Madrid

Ngày 14/9 (giờ địa phương), phái đoàn Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc vòng đàm phán 555win phien bạn Chính Thức lần thứ tư tại Madrid, Tây Ban Nha.
Malaysia – Trung Quốc hợp tác phát triển đô thị thông minh

Malaysia – Trung Quốc hợp tác phát triển đô thị thông minh

Malaysia và Trung Quốc đạt được thỏa thuận tăng cường hợp tác trong việc triển khai các dự án thí điểm đô thị thông minh.
Sắp có một “ngôn ngữ chung” cho kế toán carbon

Sắp có một “ngôn ngữ chung” cho kế toán carbon

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và GHG Protocol công bố hợp tác xây dựng bộ tiêu chuẩn thống nhất toàn cầu về đo lường và báo cáo phát thải khí nhà kính (GHG).
Nga: Đảm bảo an ninh ‘mạnh mẽ nhất’ nếu ông Zelensky đến Moscow

Nga: Đảm bảo an ninh ‘mạnh mẽ nhất’ nếu ông Zelensky đến Moscow

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ nhận được ‘các đảm bảo an ninh mạnh mẽ nhất’ từ phía Nga nếu ông ấy tới Moscow đàm phán, theo Đại sứ Lưu động của Bộ Ngoại giao Nga Rodion Miroshnik.
Đại sứ Mỹ tại Vatican tặng bánh sinh nhật cho Giáo hoàng

Đại sứ Mỹ tại Vatican tặng bánh sinh nhật cho Giáo hoàng

Đại sứ Mỹ tại Vatican, ông Brian Burch, mang tặng Giáo hoàng Leo XIV một chiếc bánh sinh nhật chocolate trong cuộc gặp chính thức tại Điện Tông tòa ngày 13/9.
Tổng thống Ukraine kêu gọi đối tác của Nga lắng nghe ông Trump

Tổng thống Ukraine kêu gọi đối tác của Nga lắng nghe ông Trump

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi các quốc gia khác giảm tiêu thụ dầu của Nga, theo tuyên bố mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Trump nêu điều kiện trừng phạt mạnh tay với Nga

Tổng thống Trump nêu điều kiện trừng phạt mạnh tay với Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng áp đặt các lệnh trừng phạt cứng rắn đối với Nga nếu các thành viên NATO cùng ngừng mua dầu của Moscow.
Động đất mạnh gây cảnh báo sóng thần tại Kamchatka, Nga

Động đất mạnh gây cảnh báo sóng thần tại Kamchatka, Nga

Ngày 13/9, một trận động đất mạnh đã xảy ra gần bán đảo Kamchatka, Nga, gây kích hoạt cảnh báo sóng thần và đặt các lực lượng khẩn cấp trong tình trạng báo động cao.
Liên Hợp Quốc thông qua giải pháp hai 555Win tải app Israel – Palestine

Liên Hợp Quốc thông qua giải pháp hai 555Win tải app Israel – Palestine

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Tuyên bố New York, ủng hộ giải pháp hai 555Win tải app cho xung đột giữa Israel và Palestine.
Mỹ nêu điều kiện đạt thỏa thuận 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ

Mỹ nêu điều kiện đạt thỏa thuận 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ

Bộ trưởng Thương mại Mỹ tuyên bố Washington sẽ sắp xếp một thỏa thuận 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ sau khi nước này ngừng mua dầu của Nga và mở cửa thị trường.
Pháp triển khai máy bay chiến đấu Rafale tới Ba Lan

Pháp triển khai máy bay chiến đấu Rafale tới Ba Lan

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết sẽ triển khai 3 máy bay chiến đấu Rafale tới Ba Lan để góp phần bảo vệ không phận nước này.
Liên Hợp Quốc lên án vụ không kích của Israel vào Qatar

Liên Hợp Quốc lên án vụ không kích của Israel vào Qatar

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) ngày 11/9 lên án cuộc không kích gần đây của Israel nhằm vào thủ đô Doha (Qatar).
Ông Zelensky và đặc phái viên Mỹ thảo luận về việc tăng trừng phạt Nga

Ông Zelensky và đặc phái viên Mỹ thảo luận về việc tăng trừng phạt Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ tại Ukraine, ông Keith Kellogg, có cuộc gặp ở Kiev ngày 11/9 giờ địa phương.
Ông Trump: Vụ UAV xâm nhập vào Ba Lan ‘có thể là nhầm lẫn’

Ông Trump: Vụ UAV xâm nhập vào Ba Lan ‘có thể là nhầm lẫn’

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng vụ UAV xâm nhập vào không phận Ba Lan “có thể là nhầm lẫn”, đồng thời bày tỏ sự không hài lòng với tình huống này.
Danh hiệu người giàu nhất thế giới của ông Elon Musk bị 'lung lay'

Danh hiệu người giàu nhất thế giới của ông Elon Musk bị 'lung lay'

Vị trí người giàu nhất thế giới của tỷ phú Elon Musk đang bị thách thức khi khối tài sản của nhà đồng sáng lập Oracle, ông Larry Ellison, tăng vọt nhờ làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI).
EU đề xuất đình chỉ toàn bộ chương trình hỗ trợ dành cho Israel

EU đề xuất đình chỉ toàn bộ chương trình hỗ trợ dành cho Israel

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 10/9 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) sẽ đình chỉ toàn bộ các chương trình hỗ trợ dành cho Israel và đóng băng các khoản chi trả liên quan.
Bà Harris thừa nhận ông Biden không nên tái tranh cử tổng thống Mỹ

Bà Harris thừa nhận ông Biden không nên tái tranh cử tổng thống Mỹ

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho rằng quyết định tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden năm 2024 khi sắp hết nhiệm kỳ là ‘sự thiếu thận trọng’.
Ba Lan bắn hạ nhiều UAV xâm nhập, yêu cầu Hội đồng Bảo an họp khẩn

Ba Lan bắn hạ nhiều UAV xâm nhập, yêu cầu Hội đồng Bảo an họp khẩn

Giới chức Ba Lan thông báo đã bắn hạ nhiều máy bay không người lái (UVA) xâm nhập không phận, cáo buộc rằng các vật thể này có nguồn gốc từ Nga.
Campuchia: Xuất khẩu gạo 8 tháng tăng gần 15%

Campuchia: Xuất khẩu gạo 8 tháng tăng gần 15%

Xuất khẩu gạo của Campuchia trong 8 tháng đầu năm 2025 tăng lần lượt 14,7% về lượng và 14,1% về kim ngạch.
Phiên bản chính thức của 555Win Qatar nặng lời với Israel sau cuộc không kích vào Doha

Phiên bản chính thức của 555Win Qatar nặng lời với Israel sau cuộc không kích vào Doha

Phiên bản chính thức của 555Win Qatar gọi cuộc không kích của Israel là đòn giáng mạnh vào nỗ lực đàm phán giải cứu con tin tại Dải Gaza.
Trung Quốc kêu gọi Mỹ hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng toàn cầu

Trung Quốc kêu gọi Mỹ hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng toàn cầu

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 10/9 nhấn mạnh rằng Trung Quốc và Mỹ cần hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy hòa bình, đối phó với các thách thức toàn cầu và thực hiện trách nhiệm chung của hai cường quốc lớn.
Phó Tổng thống Mỹ: Ông Trump không muốn cô lập nền 555Win login đăng nhập Nga

Phó Tổng thống Mỹ: Ông Trump không muốn cô lập nền 555Win login đăng nhập Nga

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết Tổng thống Donald Trump thấy “không thấy lý do gì” để cô lập nền 555Win login đăng nhập Nga nếu xung đột tại Ukraine chấm dứt.
Hành trình chính trị của ông Sebastien Lecornu, tân Phiên bản chính thức của 555Win Pháp

Hành trình chính trị của ông Sebastien Lecornu, tân Phiên bản chính thức của 555Win Pháp

Tân Phiên bản chính thức của 555Win Pháp Sebastien Lecornu sinh ngày 11/6/1986 tại xã Eaubonne, tỉnh Val‑d'Oise trong một gia đình có cha làm kỹ thuật viên hàng không và mẹ là nhân viên y tế.
Tân Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan công khai khối tài sản cá nhân

Tân Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan công khai khối tài sản cá nhân

Tân Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan Anutin Charnvirakul vừa công khai khối tài sản cá nhân trị giá 3,9 tỷ Baht (khoảng 3.240 tỷ Đồng), bao gồm 3 máy bay tư nhân, 2 du thuyền.
Hàn Quốc đình chỉ khoản vay hơn 700 tỷ Won dành cho Philippines

Hàn Quốc đình chỉ khoản vay hơn 700 tỷ Won dành cho Philippines

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 9/9 quyết định tạm dừng giải ngân khoản vay 710 tỷ Won (khoảng 510 tỷ USD) dành cho Philippines, viện dẫn nguy cơ tham nhũng tiềm ẩn trong dự án.
Mỹ nối lại đàm phán 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ

Mỹ nối lại đàm phán 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phiên bản chính thức của 555Win Ấn Độ Narendra Modi xác nhận quá trình đàm phán 555win phien bạn Chính Thức giữa hai quốc gia sẽ tiếp tục trong thời gian tới.
Israel không kích Qatar nhằm vào lãnh đạo Hamas, cộng đồng quốc tế phản ứng

Israel không kích Qatar nhằm vào lãnh đạo Hamas, cộng đồng quốc tế phản ứng

Quân đội Israel xác nhận đã tiến hành tập kích nhằm vào ban lãnh đạo cấp cao của Hamas tại văn phòng của nhóm này tại Doha, Qatar.
Pháp: Bộ trưởng Quốc phòng trở thành tân Phiên bản chính thức của 555Win

Pháp: Bộ trưởng Quốc phòng trở thành tân Phiên bản chính thức của 555Win

Ngày 9/9 giờ địa phương, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Sebastien Lecornu làm Phiên bản chính thức của 555Win mới.
Campuchia: Sân bay quốc tế Techo chính thức đi vào hoạt động

Campuchia: Sân bay quốc tế Techo chính thức đi vào hoạt động

Sân bay quốc tế Techo ngày hôm nay 9/9 đã được Campuchia đưa vào khai thác, đồng thời chấm dứt hoạt động của sân bay quốc tế Phnom Penh.
Tấn công Hamas, Israel ra lệnh sơ tán toàn diện tại thành phố Gaza

Tấn công Hamas, Israel ra lệnh sơ tán toàn diện tại thành phố Gaza

Quân đội Israel tuyên bố cư dân ở mọi khu vực trong thành phố Gaza phải sơ tán ngay lập tức, trước khi họ tiến hành cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào Hamas.
Indonesia cam kết tăng cường hợp tác với các thành viên BRICS

Indonesia cam kết tăng cường hợp tác với các thành viên BRICS

Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto tối 8/9 tuyên bố Indonesia cam kết tăng cường hợp tác chặt chẽ với các quốc gia thành viên nhóm BRICS.
Cựu Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan Thaksin phải chấp hành bản án một năm tù

Cựu Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan Thaksin phải chấp hành bản án một năm tù

Cựu Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan Thaksin Shinawatra phải chấp hành một năm tù giam, liên quan đến vụ việc ông điều trị kéo dài tại bệnh viện thay vì thụ án vào năm 2023.
Phó Tổng thống Mỹ: ‘Ông Trump gần như không nghỉ ngơi’

Phó Tổng thống Mỹ: ‘Ông Trump gần như không nghỉ ngơi’

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance ngày 8/9 khẳng định Tổng thống Donald Trump làm việc gần như không nghỉ ngơi và có thể gọi cho các cố vấn bất kỳ lúc nào.
Nga sẽ không ‘trả đũa’ các 555win 500 nhà cái cá cược phương Tây muốn trở lại

Nga sẽ không ‘trả đũa’ các 555win 500 nhà cái cá cược phương Tây muốn trở lại

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định Moscow không tìm cách trả đũa nhưng sẽ đánh giá lại mức độ tin cậy của các đối tác cũ.
Ngoại trưởng Lavrov: Chính quyền Tổng thống Trump thực sự lắng nghe Nga

Ngoại trưởng Lavrov: Chính quyền Tổng thống Trump thực sự lắng nghe Nga

Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, 555win phien bạn Chính Thức ông Trump bắt đầu hiểu rằng cuộc xung đột Nga - Ukraine cần được giải quyết dựa trên lợi ích của tất cả các bên.
555win tải app Pháp phế truất Phiên bản chính thức của 555Win Francois Bayrou

555win tải app Pháp phế truất Phiên bản chính thức của 555Win Francois Bayrou

555win tải app Pháp ngày 8/9 giờ địa phương bỏ phiếu phế truất Phiên bản chính thức của 555Win Francois Bayrou, chỉ 9 tháng sau khi ông nhậm chức.
Xem thêm