【555WIN】 Link vào 555Win Casino mới nhất 2025 ✔️

Link 555WIN hot nhất

Cựu Tổng thống Trump muốn bỏ luật cấp quốc tịch nếu sinh ra tại Mỹ

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, nếu được tái đắc cử tổng thống vào năm 2024, ông sẽ chấm dứt luật tự động cấp quyền công dân cho trẻ em sinh ra ở Mỹ đối với những người nhập cư trái phép.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty Images

Reuters đưa tin, trong video chiến dịch tranh cử đăng tải trên Twitter ngày 30/5, cựu Tổng thống Trump tuyên bố nếu tái đắc cử, ông sẽ ban hành một sắc lệnh hành pháp vào ngày đầu tiên được trở lại Nhà Trắng, trong đó hướng dẫn các cơ quan liên bang ngừng chính sách tự động cấp quyền công dân Mỹ cho những ai sinh ra ở nước Mỹ.

Quyền công dân Mỹ theo nơi sinh được quy định trong Tu chính án thứ 14 của Hiến pháp Mỹ, được phê chuẩn vào năm 1868. Trong đó nêu rõ “tất cả những người sinh ra hoặc nhập tịch tại Mỹ và chịu sự quản lý của Mỹ, đều là công dân của Mỹ và của Tiểu bang nơi họ cư trú”, kể cả với những trẻ có bố mẹ là người nhập cư bất hợp pháp.

Tuy nhiên, ông Trump muốn sửa đổi lại luật này bằng cách ít nhất bố hoặc mẹ của trẻ sinh ra phải là công dân Mỹ hoặc người được cấp phép thường trú.

Cựu Tổng thống Trump muốn bỏ luật cấp quốc tịch nếu sinh ra tại Mỹ ảnh 1
Dòng người nhập cư đang đổ về khu vực biên giới với Mỹ. Ảnh: NYP

“Mặc dù hàng triệu người vượt biên bất hợp pháp, nhưng tất cả con cái trong tương lai của họ sẽ tự động trở thành công dân Mỹ. Bạn có thể tưởng tượng được không?”, ông Trump chất vấn chính sách nhập cư chính phủ Mỹ.

“Chính sách của tôi sẽ ngăn chặn động cơ chính cho việc tiếp tục nhập cư bất hợp pháp, ngăn cản nhiều người di cư đến hơn. Nó cũng sẽ chấm dứt hành vi không công bằng được gọi là ‘du lịch sinh con’ – việc hàng trăm nghìn người trên thế giới nghỉ trong khách sạn trong vài tuần cuối của thai kỳ để đổi lấy quốc tịch Mỹ cho đứa trẻ. Sau đó, họ sẽ nhận thẻ xanh cho bản thân và cho các thành viên khác trong gia đình”, ông nói.

Theo New York Post, vào năm 2018, thời điểm đang nắm quyền, ông Trump từng tuyên bố có kế hoạch ban hành sắc lệnh hành pháp để hạn chế việc tự động cấp quyền công dân Mỹ theo nơi sinh. Tuy nhiên, động thái này của ông đã bị Chủ tịch Hạ viện khi đó là Paul Ryan phản đối.

“Rõ ràng là ông không thể làm điều đó. Ông không thể chấm dứt quyền công dân theo nơi sinh bằng một sắc lệnh hành pháp”, ông Ryan nói. “Tôi tin tưởng vào việc tuân theo văn bản rõ ràng của Hiến pháp và tôi nghĩ trong trường hợp này, Tu chính án thứ 14 khá rõ ràng. Việc sửa đổi nó sẽ liên quan đến một quy trình lập hiến rất dài”.

Nhiều chuyên gia cũng cảnh báo, bất cứ động thái nào của ông Trump nhằm sửa đổi chính sách cấp quyền công dân Mỹ đều sẽ vấp phải những thách thức pháp lý.

Cựu Tổng thống Trump muốn bỏ luật cấp quốc tịch nếu sinh ra tại Mỹ ảnh 2
Mỹ chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về nhập cư bất hợp pháp tại biên giới Mỹ - Mexico. Ảnh: Fox News

Tuyên bố muốn sửa đổi luật tự động cấp quyền công dân Mỹ theo nơi sinh là một trong những thông báo chính sách lớn đầu tiên của ông Trump kể từ khi chính thức thông báo quay trở lại cuộc đua tổng thống năm 2024. Đảng Cộng hòa đang tập hợp nhiều ứng cử viên sơ bộ, nổi bật gần đây là thông báo tranh cử từ Thống đốc bang Florida Ron DeSantis và Thượng nghị sĩ Nam Carolina Tim Scott.

Theo Fox News, tình trạng nhập cư trái phép đã bùng nổ tại biên giới Mỹ - Mexico dưới thời Tổng thống Joe Biden. Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết có khoảng 100.000 cuộc vượt biên mỗi tháng khi ông Biden nhậm chức. Từ cuối năm ngoái và những tháng đầu năm 2023, con số này được CBP ước tính lên tới 230.000 cuộc vượt biên một tháng.

Ông Trump: Lệnh trừng phạt của châu Âu đối với Nga ‘chưa đủ nghiêm khắc’

Ông Trump: Lệnh trừng phạt của châu Âu đối với Nga ‘chưa đủ nghiêm khắc’

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Washington sẽ không mở rộng các biện pháp trừng phạt với Nga trừ khi Liên minh châu Âu (EU) và các nước NATO thực hiện các biện pháp tương xứng.
Mỹ - Trung Quốc đàm phán về 555win phien bạn Chính Thức và Tiktok tại Madrid

Mỹ - Trung Quốc đàm phán về 555win phien bạn Chính Thức và Tiktok tại Madrid

Ngày 14/9 (giờ địa phương), phái đoàn Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc vòng đàm phán 555win phien bạn Chính Thức lần thứ tư tại Madrid, Tây Ban Nha.
Malaysia – Trung Quốc hợp tác phát triển đô thị thông minh

Malaysia – Trung Quốc hợp tác phát triển đô thị thông minh

Malaysia và Trung Quốc đạt được thỏa thuận tăng cường hợp tác trong việc triển khai các dự án thí điểm đô thị thông minh.
Sắp có một “ngôn ngữ chung” cho kế toán carbon

Sắp có một “ngôn ngữ chung” cho kế toán carbon

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và GHG Protocol công bố hợp tác xây dựng bộ tiêu chuẩn thống nhất toàn cầu về đo lường và báo cáo phát thải khí nhà kính (GHG).
Nga: Đảm bảo an ninh ‘mạnh mẽ nhất’ nếu ông Zelensky đến Moscow

Nga: Đảm bảo an ninh ‘mạnh mẽ nhất’ nếu ông Zelensky đến Moscow

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ nhận được ‘các đảm bảo an ninh mạnh mẽ nhất’ từ phía Nga nếu ông ấy tới Moscow đàm phán, theo Đại sứ Lưu động của Bộ Ngoại giao Nga Rodion Miroshnik.
Đại sứ Mỹ tại Vatican tặng bánh sinh nhật cho Giáo hoàng

Đại sứ Mỹ tại Vatican tặng bánh sinh nhật cho Giáo hoàng

Đại sứ Mỹ tại Vatican, ông Brian Burch, mang tặng Giáo hoàng Leo XIV một chiếc bánh sinh nhật chocolate trong cuộc gặp chính thức tại Điện Tông tòa ngày 13/9.
Tổng thống Ukraine kêu gọi đối tác của Nga lắng nghe ông Trump

Tổng thống Ukraine kêu gọi đối tác của Nga lắng nghe ông Trump

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi các quốc gia khác giảm tiêu thụ dầu của Nga, theo tuyên bố mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Trump nêu điều kiện trừng phạt mạnh tay với Nga

Tổng thống Trump nêu điều kiện trừng phạt mạnh tay với Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng áp đặt các lệnh trừng phạt cứng rắn đối với Nga nếu các thành viên NATO cùng ngừng mua dầu của Moscow.
Động đất mạnh gây cảnh báo sóng thần tại Kamchatka, Nga

Động đất mạnh gây cảnh báo sóng thần tại Kamchatka, Nga

Ngày 13/9, một trận động đất mạnh đã xảy ra gần bán đảo Kamchatka, Nga, gây kích hoạt cảnh báo sóng thần và đặt các lực lượng khẩn cấp trong tình trạng báo động cao.
Liên Hợp Quốc thông qua giải pháp hai 555Win tải app Israel – Palestine

Liên Hợp Quốc thông qua giải pháp hai 555Win tải app Israel – Palestine

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Tuyên bố New York, ủng hộ giải pháp hai 555Win tải app cho xung đột giữa Israel và Palestine.
Mỹ nêu điều kiện đạt thỏa thuận 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ

Mỹ nêu điều kiện đạt thỏa thuận 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ

Bộ trưởng Thương mại Mỹ tuyên bố Washington sẽ sắp xếp một thỏa thuận 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ sau khi nước này ngừng mua dầu của Nga và mở cửa thị trường.
Pháp triển khai máy bay chiến đấu Rafale tới Ba Lan

Pháp triển khai máy bay chiến đấu Rafale tới Ba Lan

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết sẽ triển khai 3 máy bay chiến đấu Rafale tới Ba Lan để góp phần bảo vệ không phận nước này.
Liên Hợp Quốc lên án vụ không kích của Israel vào Qatar

Liên Hợp Quốc lên án vụ không kích của Israel vào Qatar

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) ngày 11/9 lên án cuộc không kích gần đây của Israel nhằm vào thủ đô Doha (Qatar).
Ông Zelensky và đặc phái viên Mỹ thảo luận về việc tăng trừng phạt Nga

Ông Zelensky và đặc phái viên Mỹ thảo luận về việc tăng trừng phạt Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ tại Ukraine, ông Keith Kellogg, có cuộc gặp ở Kiev ngày 11/9 giờ địa phương.
Ông Trump: Vụ UAV xâm nhập vào Ba Lan ‘có thể là nhầm lẫn’

Ông Trump: Vụ UAV xâm nhập vào Ba Lan ‘có thể là nhầm lẫn’

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng vụ UAV xâm nhập vào không phận Ba Lan “có thể là nhầm lẫn”, đồng thời bày tỏ sự không hài lòng với tình huống này.
Danh hiệu người giàu nhất thế giới của ông Elon Musk bị 'lung lay'

Danh hiệu người giàu nhất thế giới của ông Elon Musk bị 'lung lay'

Vị trí người giàu nhất thế giới của tỷ phú Elon Musk đang bị thách thức khi khối tài sản của nhà đồng sáng lập Oracle, ông Larry Ellison, tăng vọt nhờ làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI).
EU đề xuất đình chỉ toàn bộ chương trình hỗ trợ dành cho Israel

EU đề xuất đình chỉ toàn bộ chương trình hỗ trợ dành cho Israel

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 10/9 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) sẽ đình chỉ toàn bộ các chương trình hỗ trợ dành cho Israel và đóng băng các khoản chi trả liên quan.
Bà Harris thừa nhận ông Biden không nên tái tranh cử tổng thống Mỹ

Bà Harris thừa nhận ông Biden không nên tái tranh cử tổng thống Mỹ

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho rằng quyết định tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden năm 2024 khi sắp hết nhiệm kỳ là ‘sự thiếu thận trọng’.
Ba Lan bắn hạ nhiều UAV xâm nhập, yêu cầu Hội đồng Bảo an họp khẩn

Ba Lan bắn hạ nhiều UAV xâm nhập, yêu cầu Hội đồng Bảo an họp khẩn

Giới chức Ba Lan thông báo đã bắn hạ nhiều máy bay không người lái (UVA) xâm nhập không phận, cáo buộc rằng các vật thể này có nguồn gốc từ Nga.
Campuchia: Xuất khẩu gạo 8 tháng tăng gần 15%

Campuchia: Xuất khẩu gạo 8 tháng tăng gần 15%

Xuất khẩu gạo của Campuchia trong 8 tháng đầu năm 2025 tăng lần lượt 14,7% về lượng và 14,1% về kim ngạch.
Phiên bản chính thức của 555Win Qatar nặng lời với Israel sau cuộc không kích vào Doha

Phiên bản chính thức của 555Win Qatar nặng lời với Israel sau cuộc không kích vào Doha

Phiên bản chính thức của 555Win Qatar gọi cuộc không kích của Israel là đòn giáng mạnh vào nỗ lực đàm phán giải cứu con tin tại Dải Gaza.
Trung Quốc kêu gọi Mỹ hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng toàn cầu

Trung Quốc kêu gọi Mỹ hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng toàn cầu

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 10/9 nhấn mạnh rằng Trung Quốc và Mỹ cần hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy hòa bình, đối phó với các thách thức toàn cầu và thực hiện trách nhiệm chung của hai cường quốc lớn.
Phó Tổng thống Mỹ: Ông Trump không muốn cô lập nền 555Win login đăng nhập Nga

Phó Tổng thống Mỹ: Ông Trump không muốn cô lập nền 555Win login đăng nhập Nga

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết Tổng thống Donald Trump thấy “không thấy lý do gì” để cô lập nền 555Win login đăng nhập Nga nếu xung đột tại Ukraine chấm dứt.
Hành trình chính trị của ông Sebastien Lecornu, tân Phiên bản chính thức của 555Win Pháp

Hành trình chính trị của ông Sebastien Lecornu, tân Phiên bản chính thức của 555Win Pháp

Tân Phiên bản chính thức của 555Win Pháp Sebastien Lecornu sinh ngày 11/6/1986 tại xã Eaubonne, tỉnh Val‑d'Oise trong một gia đình có cha làm kỹ thuật viên hàng không và mẹ là nhân viên y tế.
Tân Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan công khai khối tài sản cá nhân

Tân Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan công khai khối tài sản cá nhân

Tân Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan Anutin Charnvirakul vừa công khai khối tài sản cá nhân trị giá 3,9 tỷ Baht (khoảng 3.240 tỷ Đồng), bao gồm 3 máy bay tư nhân, 2 du thuyền.
Hàn Quốc đình chỉ khoản vay hơn 700 tỷ Won dành cho Philippines

Hàn Quốc đình chỉ khoản vay hơn 700 tỷ Won dành cho Philippines

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 9/9 quyết định tạm dừng giải ngân khoản vay 710 tỷ Won (khoảng 510 tỷ USD) dành cho Philippines, viện dẫn nguy cơ tham nhũng tiềm ẩn trong dự án.
Mỹ nối lại đàm phán 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ

Mỹ nối lại đàm phán 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phiên bản chính thức của 555Win Ấn Độ Narendra Modi xác nhận quá trình đàm phán 555win phien bạn Chính Thức giữa hai quốc gia sẽ tiếp tục trong thời gian tới.
Israel không kích Qatar nhằm vào lãnh đạo Hamas, cộng đồng quốc tế phản ứng

Israel không kích Qatar nhằm vào lãnh đạo Hamas, cộng đồng quốc tế phản ứng

Quân đội Israel xác nhận đã tiến hành tập kích nhằm vào ban lãnh đạo cấp cao của Hamas tại văn phòng của nhóm này tại Doha, Qatar.
Pháp: Bộ trưởng Quốc phòng trở thành tân Phiên bản chính thức của 555Win

Pháp: Bộ trưởng Quốc phòng trở thành tân Phiên bản chính thức của 555Win

Ngày 9/9 giờ địa phương, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Sebastien Lecornu làm Phiên bản chính thức của 555Win mới.
Campuchia: Sân bay quốc tế Techo chính thức đi vào hoạt động

Campuchia: Sân bay quốc tế Techo chính thức đi vào hoạt động

Sân bay quốc tế Techo ngày hôm nay 9/9 đã được Campuchia đưa vào khai thác, đồng thời chấm dứt hoạt động của sân bay quốc tế Phnom Penh.
Tấn công Hamas, Israel ra lệnh sơ tán toàn diện tại thành phố Gaza

Tấn công Hamas, Israel ra lệnh sơ tán toàn diện tại thành phố Gaza

Quân đội Israel tuyên bố cư dân ở mọi khu vực trong thành phố Gaza phải sơ tán ngay lập tức, trước khi họ tiến hành cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào Hamas.
Indonesia cam kết tăng cường hợp tác với các thành viên BRICS

Indonesia cam kết tăng cường hợp tác với các thành viên BRICS

Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto tối 8/9 tuyên bố Indonesia cam kết tăng cường hợp tác chặt chẽ với các quốc gia thành viên nhóm BRICS.
Cựu Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan Thaksin phải chấp hành bản án một năm tù

Cựu Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan Thaksin phải chấp hành bản án một năm tù

Cựu Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan Thaksin Shinawatra phải chấp hành một năm tù giam, liên quan đến vụ việc ông điều trị kéo dài tại bệnh viện thay vì thụ án vào năm 2023.
Phó Tổng thống Mỹ: ‘Ông Trump gần như không nghỉ ngơi’

Phó Tổng thống Mỹ: ‘Ông Trump gần như không nghỉ ngơi’

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance ngày 8/9 khẳng định Tổng thống Donald Trump làm việc gần như không nghỉ ngơi và có thể gọi cho các cố vấn bất kỳ lúc nào.
Nga sẽ không ‘trả đũa’ các 555win 500 nhà cái cá cược phương Tây muốn trở lại

Nga sẽ không ‘trả đũa’ các 555win 500 nhà cái cá cược phương Tây muốn trở lại

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định Moscow không tìm cách trả đũa nhưng sẽ đánh giá lại mức độ tin cậy của các đối tác cũ.
Ngoại trưởng Lavrov: Chính quyền Tổng thống Trump thực sự lắng nghe Nga

Ngoại trưởng Lavrov: Chính quyền Tổng thống Trump thực sự lắng nghe Nga

Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, 555win phien bạn Chính Thức ông Trump bắt đầu hiểu rằng cuộc xung đột Nga - Ukraine cần được giải quyết dựa trên lợi ích của tất cả các bên.
Xem thêm