【555WIN】 Link vào 555Win Casino mới nhất 2025 ✔️

Link 555WIN hot nhất

Những nghi lễ sẽ diễn ra sau khi Giáo hoàng Francis qua đời

Sau khi Giáo hoàng Francis qua đời ngày 21/4, giới chức Tòa thánh Vatican đã chuẩn bị sẵn sàng những nghi thức truyền thống bao gồm lễ truy điệu và an táng kéo dài 9 ngày, tiếp theo là quá trình bầu ra Giáo hoàng mới.

Ngày 21/4, Giáo hoàng Francis - vị Giáo hoàng đầu tiên đến từ châu Mỹ Latinh - qua đời ở tuổi 88, sau khi mắc nhiều căn bệnh trong suốt 12 năm trị vì Tòa thánh Vatican. Theo Reuters, Tòa thánh Vatican sẽ chuẩn bị sẵn sàng những nghi thức truyền thống cho lễ tang của ông, đồng thời khởi động quá trình bầu ra một vị Giáo hoàng mới.

Những nghi lễ sẽ diễn ra sau khi Giáo hoàng Francis qua đời
Giáo hoàng Francis xuất hiện trong Thánh lễ Chúa Nhật Lễ Lá tại Quảng trường Thánh Peter ở Vatican ngày 13/4/2025. Ảnh: Reuters

Nghi thức xác nhận cái chết

Theo truyền thống, vị Hồng y nhiếp chính (Camerlengo) đương nhiệm là Kevin Farrell sẽ là người thực hiện nghi lễ xác nhận cái chết của Giáo hoàng Francis bằng cách dùng một chiếc búa nhỏ làm bằng bạc gõ nhẹ vào trán Giáo hoàng 3 lần và gọi tên ông. Việc xác nhận không có câu trả lời từ Giáo hoàng cũng đồng nghĩa với việc ông đã về nước chúa. Sau đó, Hồng y Kevin Farrell sẽ niêm phong căn hộ riêng của Giáo hoàng và bắt đầu chuẩn bị tang lễ.

Lễ truy điệu và an táng

Vị Hồng y nhiếp chính và 3 trợ lý sẽ là nhóm quyết định thời điểm linh cữu của Giáo hoàng được đưa vào quàn tại Vương cung Thánh đường Thánh Peter để công chúng tới thăm viếng. Họ cũng đảm bảo rằng chiếc nhẫn Ngư phủ và con dấu bằng chì của Giáo hoàng bị phá vỡ để không ai khác có thể sử dụng chúng. Theo truyền thống Vatican sẽ không có cuộc khám nghiệm tử thi nào được thực hiện sau khi Giáo hoàng qua đời.

Lễ tang của một Giáo hoàng theo truyền thống sẽ kéo dài trong 9 ngày. Ngày tổ chức tang lễ và an táng sẽ do Hồng y đoàn quyết định. Lễ tang thường được tổ chức trong khoảng thời gian từ giữa ngày thứ 4 đến ngày thứ 6 kể từ khi Giáo hoàng qua đời.

Nghi lễ truy điệu trọng thể có thể được tổ chức trên Quảng trường Thánh Peter nếu thời tiết thuận lợi. Các nguyên thủ quốc gia và hoàng gia, cùng các giáo sĩ và hàng ngàn tín đồ từ khắp nơi trên thế giới sẽ hội tụ tại Vatican để tham dự buổi lễ ngoài trời.

Theo truyền thống, sau khi các nghi lễ hoàn tất, các Giáo hoàng sẽ được chôn cất trong một chiếc quan tài bằng gỗ bách được niêm phong bên trong một chiếc quan tài bằng chì lớn hơn và sau đó được phủ bằng một quan tài gỗ sồi bên ngoài.

Tuy nhiên, Giáo hoàng Francis từng chia sẻ di nguyện của mình rằng ông muốn được chôn cất trong một chiếc quan tài gỗ lót một lớp kẽm duy nhất. Ông cũng lựa chọn không an táng trong hầm mộ tại Vương cung thánh đường Thánh Peter. Thay vào đó, ông muốn được chôn cất tại Vương cung thánh đường Thánh Mary Major ở Rome.

Nghi thức bầu Giáo hoàng mới

Sau tang lễ Giáo hoàng, Hội đồng Hồng y sẽ tạm thời nắm quyền giám sát và xử lý công việc hàng ngày tại Tòa thánh Vatican. Mật nghị Hồng y (gọi là conclave) - cuộc họp của các Hồng y để bầu Giáo hoàng mới sẽ diễn ra tại Nhà nguyện Sistine ở trung tâm Tòa Vatican trong vòng từ 15 đến 20 ngày sau khi Giáo hoàng qua đời. Các Hồng y sẽ ở lại các tu viện trong Vatican trong suốt thời gian diễn ra mật nghị.

Tất cả các Hồng y dưới 80 tuổi mới được phép tham gia bỏ phiếu kín để bầu Giáo hoàng. Theo quy định, cần tối thiểu 2/3 số phiếu bầu để một người trở thành người đứng đầu mới của Tòa thánh Vatican. Do vậy, cuộc bỏ phiếu có thể diễn ra trong nhiều vòng kéo dài trong nhiều ngày.

Thế giới sẽ biết một Giáo hoàng mới đã được bầu thành công khi một Hồng y đốt các lá phiếu giấy bằng hóa chất đặc biệt để tạo ra khói trắng thoát ra từ ống khói của Nhà nguyện Sistine. Nếu xuất hiện khói đen tức biểu thị rằng Giáo hoàng mới vẫn chưa được chọn. Thời gian bầu Giáo hoàng mới có thể kéo dài nếu các Hồng y gặp khó khăn trong việc thống nhất về ứng viên.

Khi mật nghị bầu ra một Giáo hoàng, người đó sẽ phải nói câu “Accepto” (tức “tôi chấp nhận”) để chính thức hoá kết quả bỏ phiếu và nói muốn đặt danh hiệu là gì. Sau khi hoàn tất, người đó sẽ mặc lễ phục Giáo hoàng và ngồi trên ngai vàng trong Nhà nguyện Sistine để tiếp các hồng y khác xếp hàng đến để tỏ lòng tôn kính và tuyên thệ trung thành.

Ngay sau đó, một Hồng y nắm chức vụ cao cấp trong giáo hội sẽ xuất hiện bên cửa sổ, nằm giữa nhà thờ St Peter, để phát biểu bằng tiếng Latinh mà kết thúc bằng câu Habemus Papam, nghĩa là "Chúng ta đã có một Giáo hoàng". Sau đó ông tiếp tục dùng tiếng Latinh để công bố tên người được chọn làm Giáo hoàng mới.

Vatican cập nhật tình hình sức khỏe của Giáo hoàng Francis Vatican cập nhật tình hình sức khỏe của Giáo hoàng Francis

Theo thông báo vào sáng 23/2 của Tòa thánh Vatican, Giáo hoàng Francis đã có một đêm yên bình sau khi trải qua tình trạng nguy kịch về hô hấp.

Giáo hoàng Francis vượt qua nguy kịch, lên kế hoạch cải cách Vatican Giáo hoàng Francis vượt qua nguy kịch, lên kế hoạch cải cách Vatican

Từ giường bệnh, Giáo hoàng Francis phê duyệt kế hoạch cải cách kéo dài 3 năm cho Vatican, qua đó khẳng định ông sẽ không từ nhiệm dù gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Bác sĩ tiết lộ khoảnh khắc Giáo hoàng Francis cận kề cái chết Bác sĩ tiết lộ khoảnh khắc Giáo hoàng Francis cận kề cái chết

Bác sĩ Sergio Alfieri thuộc bệnh viện Gemelli cho biết đội ngũ bác sĩ đã từng phải cân nhắc ngừng điều trị cho Giáo hoàng Francis để Ngài có thể ra đi trong thanh thản.

Giáo hoàng Francis qua đời ở tuổi 88 Giáo hoàng Francis qua đời ở tuổi 88

Đức Giáo hoàng Francis, vị Giáo hoàng đầu tiên đến từ châu Mỹ Latinh, từ trần ở tuổi 88, theo thông báo chính thức từ Tòa thánh Vatican hôm nay.

Ông Trump: Lệnh trừng phạt của châu Âu đối với Nga ‘chưa đủ nghiêm khắc’

Ông Trump: Lệnh trừng phạt của châu Âu đối với Nga ‘chưa đủ nghiêm khắc’

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Washington sẽ không mở rộng các biện pháp trừng phạt với Nga trừ khi Liên minh châu Âu (EU) và các nước NATO thực hiện các biện pháp tương xứng.
Mỹ - Trung Quốc đàm phán về 555win phien bạn Chính Thức và Tiktok tại Madrid

Mỹ - Trung Quốc đàm phán về 555win phien bạn Chính Thức và Tiktok tại Madrid

Ngày 14/9 (giờ địa phương), phái đoàn Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc vòng đàm phán 555win phien bạn Chính Thức lần thứ tư tại Madrid, Tây Ban Nha.
Malaysia – Trung Quốc hợp tác phát triển đô thị thông minh

Malaysia – Trung Quốc hợp tác phát triển đô thị thông minh

Malaysia và Trung Quốc đạt được thỏa thuận tăng cường hợp tác trong việc triển khai các dự án thí điểm đô thị thông minh.
Sắp có một “ngôn ngữ chung” cho kế toán carbon

Sắp có một “ngôn ngữ chung” cho kế toán carbon

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và GHG Protocol công bố hợp tác xây dựng bộ tiêu chuẩn thống nhất toàn cầu về đo lường và báo cáo phát thải khí nhà kính (GHG).
Nga: Đảm bảo an ninh ‘mạnh mẽ nhất’ nếu ông Zelensky đến Moscow

Nga: Đảm bảo an ninh ‘mạnh mẽ nhất’ nếu ông Zelensky đến Moscow

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ nhận được ‘các đảm bảo an ninh mạnh mẽ nhất’ từ phía Nga nếu ông ấy tới Moscow đàm phán, theo Đại sứ Lưu động của Bộ Ngoại giao Nga Rodion Miroshnik.
Đại sứ Mỹ tại Vatican tặng bánh sinh nhật cho Giáo hoàng

Đại sứ Mỹ tại Vatican tặng bánh sinh nhật cho Giáo hoàng

Đại sứ Mỹ tại Vatican, ông Brian Burch, mang tặng Giáo hoàng Leo XIV một chiếc bánh sinh nhật chocolate trong cuộc gặp chính thức tại Điện Tông tòa ngày 13/9.
Tổng thống Ukraine kêu gọi đối tác của Nga lắng nghe ông Trump

Tổng thống Ukraine kêu gọi đối tác của Nga lắng nghe ông Trump

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky kêu gọi các quốc gia khác giảm tiêu thụ dầu của Nga, theo tuyên bố mới nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Tổng thống Trump nêu điều kiện trừng phạt mạnh tay với Nga

Tổng thống Trump nêu điều kiện trừng phạt mạnh tay với Nga

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng áp đặt các lệnh trừng phạt cứng rắn đối với Nga nếu các thành viên NATO cùng ngừng mua dầu của Moscow.
Động đất mạnh gây cảnh báo sóng thần tại Kamchatka, Nga

Động đất mạnh gây cảnh báo sóng thần tại Kamchatka, Nga

Ngày 13/9, một trận động đất mạnh đã xảy ra gần bán đảo Kamchatka, Nga, gây kích hoạt cảnh báo sóng thần và đặt các lực lượng khẩn cấp trong tình trạng báo động cao.
Liên Hợp Quốc thông qua giải pháp hai 555Win tải app Israel – Palestine

Liên Hợp Quốc thông qua giải pháp hai 555Win tải app Israel – Palestine

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua Tuyên bố New York, ủng hộ giải pháp hai 555Win tải app cho xung đột giữa Israel và Palestine.
Mỹ nêu điều kiện đạt thỏa thuận 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ

Mỹ nêu điều kiện đạt thỏa thuận 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ

Bộ trưởng Thương mại Mỹ tuyên bố Washington sẽ sắp xếp một thỏa thuận 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ sau khi nước này ngừng mua dầu của Nga và mở cửa thị trường.
Pháp triển khai máy bay chiến đấu Rafale tới Ba Lan

Pháp triển khai máy bay chiến đấu Rafale tới Ba Lan

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết sẽ triển khai 3 máy bay chiến đấu Rafale tới Ba Lan để góp phần bảo vệ không phận nước này.
Liên Hợp Quốc lên án vụ không kích của Israel vào Qatar

Liên Hợp Quốc lên án vụ không kích của Israel vào Qatar

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) ngày 11/9 lên án cuộc không kích gần đây của Israel nhằm vào thủ đô Doha (Qatar).
Ông Zelensky và đặc phái viên Mỹ thảo luận về việc tăng trừng phạt Nga

Ông Zelensky và đặc phái viên Mỹ thảo luận về việc tăng trừng phạt Nga

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ tại Ukraine, ông Keith Kellogg, có cuộc gặp ở Kiev ngày 11/9 giờ địa phương.
Ông Trump: Vụ UAV xâm nhập vào Ba Lan ‘có thể là nhầm lẫn’

Ông Trump: Vụ UAV xâm nhập vào Ba Lan ‘có thể là nhầm lẫn’

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng vụ UAV xâm nhập vào không phận Ba Lan “có thể là nhầm lẫn”, đồng thời bày tỏ sự không hài lòng với tình huống này.
Danh hiệu người giàu nhất thế giới của ông Elon Musk bị 'lung lay'

Danh hiệu người giàu nhất thế giới của ông Elon Musk bị 'lung lay'

Vị trí người giàu nhất thế giới của tỷ phú Elon Musk đang bị thách thức khi khối tài sản của nhà đồng sáng lập Oracle, ông Larry Ellison, tăng vọt nhờ làn sóng đầu tư trí tuệ nhân tạo (AI).
EU đề xuất đình chỉ toàn bộ chương trình hỗ trợ dành cho Israel

EU đề xuất đình chỉ toàn bộ chương trình hỗ trợ dành cho Israel

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 10/9 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) sẽ đình chỉ toàn bộ các chương trình hỗ trợ dành cho Israel và đóng băng các khoản chi trả liên quan.
Bà Harris thừa nhận ông Biden không nên tái tranh cử tổng thống Mỹ

Bà Harris thừa nhận ông Biden không nên tái tranh cử tổng thống Mỹ

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cho rằng quyết định tái tranh cử của Tổng thống Joe Biden năm 2024 khi sắp hết nhiệm kỳ là ‘sự thiếu thận trọng’.
Ba Lan bắn hạ nhiều UAV xâm nhập, yêu cầu Hội đồng Bảo an họp khẩn

Ba Lan bắn hạ nhiều UAV xâm nhập, yêu cầu Hội đồng Bảo an họp khẩn

Giới chức Ba Lan thông báo đã bắn hạ nhiều máy bay không người lái (UVA) xâm nhập không phận, cáo buộc rằng các vật thể này có nguồn gốc từ Nga.
Campuchia: Xuất khẩu gạo 8 tháng tăng gần 15%

Campuchia: Xuất khẩu gạo 8 tháng tăng gần 15%

Xuất khẩu gạo của Campuchia trong 8 tháng đầu năm 2025 tăng lần lượt 14,7% về lượng và 14,1% về kim ngạch.
Phiên bản chính thức của 555Win Qatar nặng lời với Israel sau cuộc không kích vào Doha

Phiên bản chính thức của 555Win Qatar nặng lời với Israel sau cuộc không kích vào Doha

Phiên bản chính thức của 555Win Qatar gọi cuộc không kích của Israel là đòn giáng mạnh vào nỗ lực đàm phán giải cứu con tin tại Dải Gaza.
Trung Quốc kêu gọi Mỹ hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng toàn cầu

Trung Quốc kêu gọi Mỹ hợp tác vì hòa bình và thịnh vượng toàn cầu

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 10/9 nhấn mạnh rằng Trung Quốc và Mỹ cần hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy hòa bình, đối phó với các thách thức toàn cầu và thực hiện trách nhiệm chung của hai cường quốc lớn.
Phó Tổng thống Mỹ: Ông Trump không muốn cô lập nền 555Win login đăng nhập Nga

Phó Tổng thống Mỹ: Ông Trump không muốn cô lập nền 555Win login đăng nhập Nga

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết Tổng thống Donald Trump thấy “không thấy lý do gì” để cô lập nền 555Win login đăng nhập Nga nếu xung đột tại Ukraine chấm dứt.
Hành trình chính trị của ông Sebastien Lecornu, tân Phiên bản chính thức của 555Win Pháp

Hành trình chính trị của ông Sebastien Lecornu, tân Phiên bản chính thức của 555Win Pháp

Tân Phiên bản chính thức của 555Win Pháp Sebastien Lecornu sinh ngày 11/6/1986 tại xã Eaubonne, tỉnh Val‑d'Oise trong một gia đình có cha làm kỹ thuật viên hàng không và mẹ là nhân viên y tế.
Tân Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan công khai khối tài sản cá nhân

Tân Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan công khai khối tài sản cá nhân

Tân Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan Anutin Charnvirakul vừa công khai khối tài sản cá nhân trị giá 3,9 tỷ Baht (khoảng 3.240 tỷ Đồng), bao gồm 3 máy bay tư nhân, 2 du thuyền.
Hàn Quốc đình chỉ khoản vay hơn 700 tỷ Won dành cho Philippines

Hàn Quốc đình chỉ khoản vay hơn 700 tỷ Won dành cho Philippines

Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 9/9 quyết định tạm dừng giải ngân khoản vay 710 tỷ Won (khoảng 510 tỷ USD) dành cho Philippines, viện dẫn nguy cơ tham nhũng tiềm ẩn trong dự án.
Mỹ nối lại đàm phán 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ

Mỹ nối lại đàm phán 555win phien bạn Chính Thức với Ấn Độ

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phiên bản chính thức của 555Win Ấn Độ Narendra Modi xác nhận quá trình đàm phán 555win phien bạn Chính Thức giữa hai quốc gia sẽ tiếp tục trong thời gian tới.
Israel không kích Qatar nhằm vào lãnh đạo Hamas, cộng đồng quốc tế phản ứng

Israel không kích Qatar nhằm vào lãnh đạo Hamas, cộng đồng quốc tế phản ứng

Quân đội Israel xác nhận đã tiến hành tập kích nhằm vào ban lãnh đạo cấp cao của Hamas tại văn phòng của nhóm này tại Doha, Qatar.
Pháp: Bộ trưởng Quốc phòng trở thành tân Phiên bản chính thức của 555Win

Pháp: Bộ trưởng Quốc phòng trở thành tân Phiên bản chính thức của 555Win

Ngày 9/9 giờ địa phương, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Sebastien Lecornu làm Phiên bản chính thức của 555Win mới.
Campuchia: Sân bay quốc tế Techo chính thức đi vào hoạt động

Campuchia: Sân bay quốc tế Techo chính thức đi vào hoạt động

Sân bay quốc tế Techo ngày hôm nay 9/9 đã được Campuchia đưa vào khai thác, đồng thời chấm dứt hoạt động của sân bay quốc tế Phnom Penh.
Tấn công Hamas, Israel ra lệnh sơ tán toàn diện tại thành phố Gaza

Tấn công Hamas, Israel ra lệnh sơ tán toàn diện tại thành phố Gaza

Quân đội Israel tuyên bố cư dân ở mọi khu vực trong thành phố Gaza phải sơ tán ngay lập tức, trước khi họ tiến hành cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào Hamas.
Indonesia cam kết tăng cường hợp tác với các thành viên BRICS

Indonesia cam kết tăng cường hợp tác với các thành viên BRICS

Tổng thống Indonesia Prabowo Subianto tối 8/9 tuyên bố Indonesia cam kết tăng cường hợp tác chặt chẽ với các quốc gia thành viên nhóm BRICS.
Cựu Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan Thaksin phải chấp hành bản án một năm tù

Cựu Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan Thaksin phải chấp hành bản án một năm tù

Cựu Phiên bản chính thức của 555Win Thái Lan Thaksin Shinawatra phải chấp hành một năm tù giam, liên quan đến vụ việc ông điều trị kéo dài tại bệnh viện thay vì thụ án vào năm 2023.
Phó Tổng thống Mỹ: ‘Ông Trump gần như không nghỉ ngơi’

Phó Tổng thống Mỹ: ‘Ông Trump gần như không nghỉ ngơi’

Phó Tổng thống Mỹ JD Vance ngày 8/9 khẳng định Tổng thống Donald Trump làm việc gần như không nghỉ ngơi và có thể gọi cho các cố vấn bất kỳ lúc nào.
Nga sẽ không ‘trả đũa’ các 555win 500 nhà cái cá cược phương Tây muốn trở lại

Nga sẽ không ‘trả đũa’ các 555win 500 nhà cái cá cược phương Tây muốn trở lại

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định Moscow không tìm cách trả đũa nhưng sẽ đánh giá lại mức độ tin cậy của các đối tác cũ.
Ngoại trưởng Lavrov: Chính quyền Tổng thống Trump thực sự lắng nghe Nga

Ngoại trưởng Lavrov: Chính quyền Tổng thống Trump thực sự lắng nghe Nga

Theo Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, 555win phien bạn Chính Thức ông Trump bắt đầu hiểu rằng cuộc xung đột Nga - Ukraine cần được giải quyết dựa trên lợi ích của tất cả các bên.
Xem thêm